VINACONEX6 kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Công ty (06/08/1991 – 06/08/2013)

Sáng thứ hai, ngày 05/08/2013, tại Hội trường văn phòng Công ty, Công ty Cổ phần Vinaconex6 đã tổ chức kỷ niệm Vinaconex6 tròn 22 tuổi (06/08/1991 – 06/08/2013). Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều khó khăn, thách thức với sức mạnh nội lực và nền tảng ổn định bền vững, Vinaconex6 đã tiếp tục khẳng định được bản lĩnh quyết tâm vượt khó hoàn thành nhiệm vụ SXKD của Công ty, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, trách nhiệm với Cổ đông đồng thời ổn định việc làm và đảm bảo đầy đủ chính sách đối với toàn thể CBCNV Công ty.

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Công ty, ông Đỗ Đình Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty đã cùng toàn thể CBCNV ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Công ty:

– Công ty Cổ phần Vinaconex6 (VC6), tiền thân là Xí nghiệp xây dựng số 2 ra đời với lực lượng lao động ban đầu gồm 38 người chủ yếu là lao động đi hợp tác lao động từ các quốc gia Đông Âu và IRAQ trở về trước thời hạn do chiến tranh vùng Vịnh.

– Ngày 06/08/1991, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký QĐ số 419 BXD/TCLĐ về việc “Chuyển đổi tên Xí nghiệp xây dựng số 2 thuộc Vinaconex thành Công ty Vinasico” có trụ sở đóng tại Hà Nội.

– Năm 1993, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký QĐ số 168A/BXD – TCLĐ ngày 05/05/1993 về việc “Thành lập lại doanh nghiệp nhà nước Công ty xây dựng số 6 trực thuộc Tổng Công ty Vinaconex”, trụ sở Công ty được đặt tại H10 Thanh Xuân Nam.

– Bước ngoặt mang tính quyết định là chủ trương sắp xếp đổi mới doanh nghiệp theo nghị định 4/1998/NĐ – CP của Chính phủ, trên cơ sở định hướng chung của Tổng Công ty Vinaconex đã từng bước thực hiện cơ cấu lại các doanh nghiệp với mục tiêu mở rộng sản xuất, nâng cao năng lực hiệu quả; Trong tiến trình đó, Cổ phần hoá là một nhiệm vụ được quan tâm, VINACONEX6 được lãnh đạo Tổng Công ty chỉ đạo thí điểm việc chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần, Ngày 30/06/2000, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký QĐ số 890 QĐ/BXD về viêc chuyển đổi này.

– Ngày 25/06/2003, Bộ Xây dựng đã có quyết định số 892/QĐ – BXD xếp doanh nghiệp hạng I đối với Công ty.

– Từ ngày 28/01/2008 cổ phiếu VC6 đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dich chứng khoán Hà Nội theo đúng lộ trình và chiến lược phát triển của Tổng Công ty.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, đồng chí Đỗ Đình Hùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các đồng chí lãnh đạo, toàn thể CBCNV Công ty các thời kỳ, những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty. Đồng thời kêu gọi toàn thể CBCNV, trên cơ sở truyền thống và văn hoá doanh nghiệp, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí để góp phần xây dựng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2013, tiếp tục xây dựng Công ty ngày càng phát triển bền vững.

Kết thúc buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty đã tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các đồng chí đã và đang gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm:

Toàn cảnh của buổi lễ

Ông Đỗ Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty
ôn lại lịch sử hình thành và phát triển Công ty

Lãnh đạo Công ty tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã và đang
gắn bó với Công ty từ những ngày đầu thành lập

Similar Posts