Đoàn Thanh niên

 

Trong các ngày từ 14 – 16/5/2010, Ban Thường vụ Đoàn Tổng Công ty đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt tại các cơ sở trực thuộc đi dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch và tham quan quê hương của Người tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ AnĐây là một trong những hoạt động do Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Vinaconex tổ chức hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với mục đích thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ của Tổng công ty.

Tham dự chương trình lần này, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần VINACONEX6 đã cử ra năm đồng chí là những cán bộ Đoàn tiêu biểu, những đoàn viên ưu tú có nhiều thành tích trong lao động sản xuất cũng như trong công tác lao động Đoàn của công ty.

Đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đài tưởng niệm của Người tại làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thăm quan Khu nhà nơi gia đình Bác sinh sống, thắp hương tưởng niệm cụ Hà Thị Hy – Bà nội của Bác và mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu của Bác tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn. Đoàn cũng đã đến thăm quê ngoại – nơi Bác cất tiếng khóc chào đời tại làng Hoàng Trù xã Kim Liên. Cũng nằm trong chương trình dâng hương lần này, Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Vinaconex còn tổ chức đến thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách tại huyện Hưng Nguyên- TP Vinh, tham gia với Đoàn có lãnh đạo huyện Đoàn Hưng Nguyên. Đặc biệt tối ngày 15/5, Đoàn đã tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ giữa các thành viên trong Đoàn với Đoàn viên thanh niên các đơn vị của VINACONEX trên địa bàn thành phố Vinh. Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí Nguyễn Huy Lan, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Vinaconex20, đồng chí Nguyến Hữu Thuận, Giám đốc Công ty CP Vinaconex16 và một số đồng chí lãnh đạo khác thuộc hai đơn vị trên và chi nhánh VINACONEX9, VINACONEX11. Với chủ để Ấm tình quê bác”, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã có dịp để tiếp xúc và trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác Đoàn đồng thời tạo được mối quan hệ giữa các đơn vị giao lưu văn hoá văn nghệ để hướng về ngày sinh nhật của Bác.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn trong chương trình “Dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh” trong các ngày từ 14-16/5/2010.

Dâng hương tưởng niệm tại Làng Sen – quê Bác

Đoàn Thanh niên thăm và tặng quá một số gia đình chính sách tại Nghệ An


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CỦA ĐOÀN THANH NIÊN VINACONEX6:

Phong  trào văn nghệ, thể thao do Tổng công ty tổ chức được Công ty Cổ phần VINACONEX6 hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, các hoạt động văn hoá, thể thao được duy trì và hoạt động sôi nổi tạo không khí đoàn kết, vui vẻ trong cán bộ công nhân viên như: Giải bóng đá thường niên VINACONEX-CUP; giải Tenis do Tổng công ty và Bộ Xây dựng tổ chức; giải Cầu lông, bóng Bàn giao lưu giữa các đơn vị; tham gia giọng hát hay do Tổng công ty tổ chức v.v.

Similar Posts